AN PHƯỚC LỘC BUILDING
Trang chủ
Trang chủ

AN TOÀN LAO ĐỘNG

Tiêu chí

Tiêu chí

AN TOÀN LAO ĐỘNG

Ngày đăng : 30/06/2019 - 6:35 PM

 

Các biện pháp đảm bảo an toàn trong xây dựng nhà xưởng

Trong xây dựng nói chung và xây dựng nhà xưởng nói riêng, an toàn lao động luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Dưới đây là một số biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công nhà xưởng.

  • Kiểm định an toàn thiết bị máy móc phục vụ thi công

Trước khi bắt tay thi công xây dựng cho một công trình mới. Tất cả các loại máy móc, thiết bị phục vụ thi công phải được kiểm định và đảm bảo an toàn.

  • Trang bị thiết bị bảo hộ lao động 

xây dựng nhà xưởng

Người lao động lúc làm việc, đặc biệt khi lên cao phải luôn trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ.  Như kính bảo hộ, giầy, áo bảo hộ, dây an toàn, hệ dây căng an toàn….để bảo vệ an toàn cho bản thân. Ngoài ra, có thể sử dụng máy, thiết bị, công nghệ an toàn thay cho các máy, thiết bị không đảm bảo an toàn. Sử dụng cơ cấu, thiết bị an toàn như van an toàn của nồi hơi, aptomat, cầu chì,.…

  • Tuân thủ khoảng cách an toàn 

Khi làm việc phải tuân thủ các khoảng cách an toàn đã được quy định. Không vi phạm hành lang an toàn của điện cao thế… Bên cạnh đó, cần phải thường xuyên bảo dưỡng, kiểm nghiệm, sửa chữa dự phòng đối với các loại máy móc, thiết bị.

  • Giữ vệ sinh an toàn

Người lao động phải luôn ý thức giữ vệ sinh an toàn lao động trong khu vực thi công xây dựng nhà xưởng. Các trang thiết bị bảo hộ lao động phải đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái, vệ sinh cho người lao động khi làm việc.

  • Đặt biển cảnh báo an toàn lao động

Sự có mặt của các biển báo an toàn lao động sẽ giúp người lao động chú ý cẩn thận hơn trước những khu vực nguy hiểm. Ngoài ra, có thể sử dung các tín hiệu, dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm như tín hiệu bằng âm thanh, màu sắc, ánh sáng và các biển báo an toàn khác.

xây dựng nhà xưởng

  • Huấn luyện an toàn lao động

Các đơn vị xây dựng cần tổ chức các buổi huấn luyện an toàn lao động trong toàn thể công nhân định kỳ trước và trong quá trình thi công. Bằng cách này sẽ giúp nâng cao ý thức bảo vệ an toàn lao động khi xây dựng nhà xưởng.Đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng nhà xưởng được quyết dịnh bởi đơn vị thi công. Vậy nên khi lên kế hoạch xây dựng, chủ đầu tư cần chọn những nhà thầu xây dựng uy tín. Nơi có các điều kiện trang thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Nơi đó có các một quy trình huấn luyện an toàn lao động bài bản,, khoa học. Đảm bảo một dịch vụ xây dựng chuyên nghiệp, chất lượng và an toàn.

Bài viết khác
  CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG  (30.06.2019)
  SÁNG TẠO  (30.06.2019)
  CHÍNH SÁCH BẢO MẬT  (30.06.2019)

AN TOÀN LAO ĐỘNG

Dự toán
Zalo
Hotline: 0909 430 045
icon zalo Zalo: 0909 430 045